logo2
Đặt hàng nhanh chóng - Vận chuyển chính ngạch - Hệ thống theo dõi đơn hàng chi tiết chuyên nghiệp

So sánh địa điểm các kho hàng tại Trung Quốc

894_x_403_1

Có 2 địa điểm kho hàng chính tại Trung Quốc: 

- Kho Quảng Châu nằm ở nội địa TQ thuộc tỉnh Quảng Đông. Là trung tâm thương mại lớn bậc nhất thế giới, nơi đây tập trung nhiều nhà vận chuyển, là con đường trung chuyển nhanh từ các xưởng, shop phía bắc xuống phía Nam TQ.
- Kho Bằng Tường, Hà Khẩu, Đông Hưng nằm ở các cửa khẩu của mỗi tỉnh giáp với Việt Nam. Nơi đây tập trung đầu mối giao thương các hàng chuyên xuất nhập giữa 2 nước. Hàng hoá ở đây không có sẵn nhiều mà đa số được chuyển từ nội địa TQ ra để giao thương với VN.

Ưu nhược điểm của các nhà vận chuyển có kho Quảng Châu, Phật Sơn, Nam Ninh...là gì?

  • Ưu điểm: 

- Giá vận chuyển nội địa TQ rẻ: nếu các shop ở phía bắc phát hàng đến Quảng Châu sẽ gần hơn ra các cửa khẩu từ 500-800km, và đương nhiên cước vận chuyển giảm hơn rất nhiều.
- Tính cơ động: là kho Trung chuyển nội địa nên tính cơ động cao hơn, ví dụ nhỏ là khi 1 cửa khẩu bị tắc (do covid chẳng hạn) thì các kho trong cửa khẩu sẽ nằm bất động. Còn kho trong nội địa và nhất là các kho tại các trung tâm giao thương lớn sẽ có lợi thế hơn, hàng từ đây có thể chuyển đi các cửa khẩu khác dễ dàng hơn.
- Thời gian vận chuyển từ lúc mua đến lúc tới tay KH thường nhanh hơn, dạo gần đây thời gian hàng về tại các kho cửa khẩu có cải thiện nhiều so với trước kia do CPN nội địa của TQ phân luồng tốt.

  • Nhược điểm: 

Là thời gian trung chuyển ra các cửa khẩu sẽ mất thêm thông thường là 1-2 ngày và giá cước vận chuyển TQ-VN sẽ cao hơn 1 chút so với kho nội địa (do mất thêm phí trung chuyển).

Kết luận

Tựu chung lại kho trong nội địa TQ sẽ cơ động hơn nhiều, tránh được một số phiền toái k may xảy ra trong vận chuyển. Khách hàng khi chọn kho sẽ có tư duy sẵn trong đầu và chủ động hơn. Đây là bài viết nêu rõ cho khách hàng hiểu, không có ý liên quan các cty vận chuyển.

Dưới đây là một bức ảnh khái quát về vị trí các cửa khẩu , mọi người có thể nhìn bản đồ để hình dung rõ hơn về các tuyến đường!

image_2023-02-03_15-25-51

OnOrder có kho chính tại Quảng Châu nên linh hoạt trong việc đưa hàng về VN qua các cửa khẩu khác nhau , và gần như không có chuyện cửa khẩu cấm biên cấm hàng thông quan (trừ trường hợp cả nước TQ phong tỏa toàn bộ như đợt Covid 2019-2020)

Cảm ơn khách hàng đã tin tưởng và ủng hộ OnOrder. 

1
Bạn cần hỗ trợ?